CĐT chịu nộp phạt nhưng không chịu tháo dỡ dự án xây vượt tầng

Ngày 8/4, Đội quản lý đô thị thành phố Vũng Tàu, UBND phường 2, Thanh tra Sở xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp các cơ quan chức năng cho hay, đã tiến hành làm việc với chủ đầu tư các công trình xây dựng vượt tầng tại khu Á Châu (phường 2, […]

Ngày 8/4, Đội quản lý đô thị thành phố Vũng Tàu, UBND phường 2, Thanh tra Sở xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp các cơ quan chức năng cho hay, đã tiến hành làm việc với chủ đầu tư các công trình xây dựng vượt tầng tại khu Á Châu (phường 2, TP. Vũng Tàu).

Buổi làm việc nhằm lắng nghe kiến nghị của chủ đầu tư và vận động chủ đầu tư cam kết tự tháo dỡ phần vi phạm của công trình trong một thời gian nhất định.

Phía chủ đầu tư thừa nhận sai phạm của mình và chấp nhận nộp phạt do lỗi của mình. Tuy nhiên, riêng phần yêu cầu đăng ký tự tháo dỡ phần vi phạm thì không có ai đăng ký. Chủ đầu tư đưa ra lý do là các dự án nhà ở tại đây đã được chủ đầu tư khảo sát, lập đồ án và được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 và thỏa thuận thiết kế kiến trúc mẫu nhà ở từ hàng chục năm trước nên không còn phù hợp với tình hình phát triển kinh tế xã hội hiện nay. Đồng thời, chủ đầu tư đã đổ nhiều tiền của vào việc xây dựng…
 
Theo đại diện Thanh tra Sở xây dựng, đến nay chưa thấy chue đầu tư nào tự cam kết sẽ tháo dỡ phần vi phạm, trong trường hợp không ai tự thực hiện thì chỉ còn cách làm theo chỉ đạo của thành phố.


Kết luận buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND phường 2 Vũ Ngọc Thạch chốt lại các nội dung cơ bản. Thứ nhất, sẽ chuyển đơn kiến nghị của chủ đầu tư đến cơ quan chức năng. Thứ hai, yêu cầu chủ đầu tư không tiếp tục thi công các công trình vi phạm. Thứ ba, yêu cầu chủ đầu tư có cam kết tự lập phương án tháo dỡ trước ngày 20/5 để báo cáo về UBND TP. Vũng Tàu.